. Từ Tp.HCM sáng sớm đi xe đò đến Toà án thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh khoảng hơn 170 cây số. Nhưng đường đi không phải quốc lộ nên tốc độ xe chạy chậm, phải mất hơn 5 tiếng mới đến nơi. Làm việc với toà 1 tiếng rồi lại lên xe đò về thành phố thêm 5 tiếng xe chạy tới bến xe Miền tây, cuốc xe máy về đến nhà chắc cỡ 10 giờ đêm.
. Toà thị xã Duyên Hải được tách ra từ Toà án huyện Duyên Hải. Theo Nghị quyết 934/NQ-UBTVQH13 tách huyện Duyên Hải thành thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải cùng thuộc tỉnh Trà Vinh từ năm 2015. Nhưng lạ ở chổ là dù là thị xã Duyên Hải nhưng chỉ có 2 phường là Phường 1 và Phường 2. Còn lại là 5 xã ngoại thành.
. Vào làm việc với thẩm phán, cảm giác như làm việc với cán bộ xã. Lời nói mộc mạc, không khách sáo, mời nước trà, biết luật sư ở xa nên tranh thủ nhanh mọi thủ tục… Vậy đó, nhưng lâu dài thì ra sao cũng chưa nói trước điều gì. Toà mới tách, ít nhân sự, mới bổ nhiệm chánh án ngày 03/10/19. Hôm nay phòng xử có xét xử vụ ly hôn, nhìn quanh chỉ thấy hội đồng xét xử và đôi vợ chồng chuẩn bị toà phán ai về nhà nấy, thân ai nấy lo?

Luật Tín Nghĩa – Luôn đồng hành với bạn!

. Ngày nay án ly hôn chiếm tỉ lệ khá cao, xã hội càng hiện đại thì tỉ lệ đơn thân, độc thân cũng tăng lên dù là ở vùng sâu, vùng xa, chứ không riêng gì ở đô thị lớn. Yêu vội, kết hôn nhanh… thì ly hôn cũng lẹ.
.
Ls.Lễ.29/10/19.

CategoryKý sự
logo-footer