. Như cái duyên, tình cờ chú ong gặp bông hoa trên phây bút. Chú ong tò mò kết bạn với bông.
. Phây bút có nút nhắn tin là cầu nối để chú ong tỏ bày với bông hoa, qua đó bông cũng hiểu thêm nhiều hơn về chú.
. Vạn vật trên cõi đời này là vạn lần làm chủ đề để ong nói chuyện với hoa, các câu chuyện cứ nối nhau, nối nhau không bao giờ dứt.
. Thời gian cứ trôi, chú ong tự nhủ trong lòng, đây có lẽ là bông hoa đẹp nhất mà từ trước đến giờ mình biết. Cuộc đời chú ong bay đi muôn phương, bao la núi rừng nhưng có lẽ đây là bông hoa nhu mì, hiền dịu… có sức thu hút chú ong nhất.
. Ngược lại, hoa cũng có tự sự riêng của mình. Biết bao ong cứ bay đến rồi đi, cứ bỡn cợt với bông hoa rồi quay lưng như phường họ Sở. Chỉ duy nhất chú kia là gắn bó với bao câu chuyện, nhờ đó mà bông vơi đi nỗi buồn, chia sẻ nỗi đơn cô. Nhưng cái thiệt thòi của hoa là chỉ ở một chổ chờ ong.
. Như thấu hiểu, như muốn gần nhau hơn… chú ong quyết định đi tìm bông hoa. Chú vuột bay qua cửa sổ, lao vút vào rừng sâu nơi hàng ngàn bông hoa đang khoe sắc, mỗi hoa mỗi vẻ, mười phân vẹn mười. Chú ong cứ bay đi, bay đi… khi mệt mỏi chú đáp xuống nghỉ bên một cành cây khô. Chú tự hỏi “Sao trên cuộc đời này lại không tìm thấy ai đẹp như bông hoa ở phây mình nhỉ?”
. Còn bông hoa, bỗng nhiên một thời gian dài không thấy chú ong nhắn tin nữa, bông rà soát hết trong danh sách bạn bè chung để hỏi thăm tin về chú. Hoa tự hỏi “Ong ơi, hoa ở trong phây đây, sao ong cứ mãi đi tìm?”.
. Thật và ảo. Ảo và thật. Ong và hoa. Hoa và ong. Mãi mãi là bạn. Là bạn mãi mãi.
.
Ls.Lễ.15/12/19.

Luật Tín Nghĩa
Hoa dã quỳ. Ảnh Thạch Văn Long.

CategoryKý sự
logo-footer